Bình Định có 3 sản phẩm lọt vào danh sách sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc

Thứ hai - 13/03/2023 10:28 150 0
Tin từ Sở GD&ĐT cho hay, ngành GD&ĐT tỉnh có 3 sản phẩm được diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 - 2023” (Education Exchange Vietnam - viết tắt E2 Việt Nam 2022-2023) chọn lựa trong danh sách 150 sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hằng ngày của các nhà quản lý giáo dục và trường học khu vực Bắc - Trung - Nam.
Cụ thể đó là 3 sản phẩm: Wesite tư liệu giáo dục địa phương dành cho giáo viên, học sinh tiểu học - tác giả Nguyễn Hữu Kính (Trường Tiểu học số 2 Hoài Tân, TX Hoài Nhơn); Xây dựng hệ thống chấm điểm tự động và áp dụng vào tổ chức kiểm tra trực tuyến môn Tin học - tác giả Nguyễn Thị Kiều (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Quy Nhơn); bài giảng E-Learning môn Tự nhiên và xã hội - Chân trời sáng tạo, ở bài “phòng tránh ngộ độc khi ở nhà” - tác giả Đinh Thị Yến Nhi (Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận, huyện Tuy Phước).

Cô giáo Nguyễn Thị Kiều (người mặc áo dài) là 1 trong 3 tác giả có sản phẩm xuất sắc lọt vào danh sách sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc E2 VIỆT NAM 2022 - 2023.
Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 - 2023” là sân chơi do Microsoft Việt Nam tổ chức hằng năm với sự đồng hành của Bộ GD&ĐT, nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý nhà trường. Trong đó, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT là đơn vị đầu mối, phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức diễn đàn E2 Việt Nam và một số hoạt động chuyên môn khác nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Diễn đàn E2 Việt Nam 2022 - 2023 diễn ra từ ngày 30.10.2022 - 25.3.2023.
Theo MAI HOÀNG (https://baobinhdinh.vn)